Tượng phật di lặc là một loại tượng phổ biến nhất trong các loại tượng gỗ, xuất hiện hầu hết ở các gia đình Việt, với nhiều tên gọi khác nhau như Tượng Phật Cười, Hoan hỉ phật, tượng ông Phỗng hay nhiều người còn coi tượng di lặc là ông thần tài.
Ngoài giá trị về phong thủy, đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ thì theo truyền thuyết Tượng di lặc còn giúp hóa giải buồn phiền, giận giữ, giúp chúng ta có một tâm trạng thoải mái, vui vẻ hạnh phúc hơn mỗi khi nhìn vào ngài. Nụ Cười của ngài giúp chúng ta xua đi mọi ưu phiền trong cuộc sống, giúp chúng ta có một tâm hồn nhẹ nhàng, thảnh thơi hơn.
Cách đặt tượng di lặc đúng phong thủy:
Rất nhiều khách hàng của chúng tôi trước khi thỉnh Tượng Di lặc về nhà thì đều nhờ tôi tư vấn rằng nên đặt tượng di lặc ở vị trí nào cho hợp phong thủy?
Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta cần nhắc đến ý nghĩa tượng phật di lặc, ngài là biểu tượng của niềm vui, tài lộc và may mắn, mỗi khi nhìn vào ngài thì giúp chúng ta xua đi những ưu phiền, mệt mỏi, tâm trạng trở lên thoải mái vui vẻ hơn. Vậy nên vị trí đặt tượng di lặc hợp phong thủy nhất chính là vị trí trung tâm của ngôi nhà, thường là phòng khách hay vị trí thường xuyên có người lui tới để chúng ta có thể tiện nhìn ngắm cụ.
Thông thường khách hàng của tôi thường đặt ở vị trí kệ tivi, đôn bàn kẹp ở phòng khách, hay vị trí đối diện cửa ra vào, phòng làm việc.
Nhìn chung tượng phật di lặc là một pho tượng dễ chơi nhất, hợp với mọi đối tượng, không kiêng kị về độ tuổi, ngài là một vị phật từ bi và luôn yêu thương, đem lại may mắn cho mọi người.
Nên chọn tượng di lặc đứng hay tượng di lặc ngồi?
Hiện nay tượng di lặc có rất nhiều dáng thế khác nhau, cho nên tùy vào không gian nhà các bạn các bạn sẽ lựa chọn một pho tượng phù hợp về kích thước dáng thế có thể là tượng di lặc ngồi ngũ phúc, tượng di lặc gánh đào, tượng di lặc ngồi gốc đào sao cho phù hợp. Nếu các bạn có băn khoăn thì có thể liên lạc cho mình theo SĐT 0961600160. Rất mong được tư vấn cho các bạn về tượng gỗ di lặc cũng như các loại tượng gỗ phong thủy khác.
Xin cảm ơn