Vì sao nên rước Tượng Phật Cười về nhà?

Tượng Phật cười hay còn gọi là phật di lặc, hoan hỉ phật là một pho tượng phổ biến nhất trong các loại tượng. Được sử dụng như một phương thuốc đem đến sự hạnh phúc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

tuong di lac dep
Hình ảnh tượng Phật Cười có thể làm bằng gỗ, bằng đá, bằng vàng. Thường xuất hiện từ tượng gỗ cho đến những chiếc chuông, móc chìa khóa hay đồ trang sức.
Có một câu hỏi có lẽ nhiều người thắc mắc tại sao tượng gỗ di lặc lại cười?
Không phải tượng di lặc cười là biểu tượng cho sự thanh thàn, thiền định và bình an hay sao?.

tuong di lac ganh dao
Để giải đáp câu hỏi này thì tượng phật cười bắt nguồn từ một câu chuyện về một tu sĩ phật giáo may mắn của Trung Quốc ở thế kỉ thứ 10. Theo truyền thuyết thì Phật di lặc là một người rất là lập dị, không giống các nhà như bình thường, tuy nhiên ngài có một trái tim yêu thương và cởi mở đối với mọi người, và ngài là một vị phật được rất nhiều người yêu mến.
Bên cạnh tên gọi là Phật Cười thì ngài còn được gọi là hoan hỉ phật, bởi nhìn thấy ngài là mọi người đã cảm thấy sự vui tươi.
Tượng phật cười là biểu tượng của sự tốt lành, mang lại năng lượng tốt cho tất cả mọi người. Vì thế các bạn thường thấy ít nhất một pho tượng gỗ phật cười hoặc thạch cao ở trong hầu hết các nhà hàng, văn phòng, cơ sở kinh doanh.

Tượng di lặc ngồi ngũ phúc
Một trong những lưu ý khi sở hữu một pho tượng phật cười là bạn phải thể hiện được sự tôn kính và tôn trọng. Không đặt tượng phật ở những nơi ô uế, ẩm thấp. Thường xuyên lau chùi giữ cho tượng phật di lặc luôn sạch sẽ.
Đức phật cười được cho là một người bảo trợ trẻ em. Sẽ rất tốt nếu bạn để một pho tượng gỗ di lặc nhỏ trong phòng của con bạn.
Tham khảo nhiều mẫu tượng gỗ di lặc đẹp tại: https://tuonggophongthuy.vn/tuong-go/tuong-di-lac