19+ Tượng Quan Âm Đẹp và những Lưu ý khi thỉnh Tượng Phật về thờ

1. Phật Bà Quan âm là ai?

Phật Bà Quán Thế Âm là một vị bồ tát có nguồn gốc bắt nguồn từ Ấn Độ. Tuy nhiên hiện nay do sự giao thoa về văn hoá nên Tượng Phật Bà Quan Âm được thờ cúng hay trang trí decor ở hầu hết ở các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Phật bà quan âm là biểu tượng của lòng tư bi với hạnh nguyện cứu khổ cứu nạn và tấm lòng hướng thiện cho mọi người.

tượng quan âm đẹp, tuong phat ba quan am go huong

Tượng Phật Quan Âm hàng chất lượng cao cơ sở chúng tôi sản xuất. Để đặt hàng LH 096.1600.160

Với Xuất thân từ khu vực làng nghề sản xuất tượng gỗ lâu đời, tôi hi vọng những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tìm được một pho Tượng Quan Âm ưng ý nhất để thờ phụng hoặc trang trí cho gia đình mình

2. Hình dáng của Tượng Quan Âm

Tuỳ vào mỗi nền văn hoá khác nhau, Tượng Phật Bà Quan Âm lại được thể hiện khác nhau cả thân nam và thân nữ. Ở khu vực châu á, Tượng phật Quan Âm được mô tả là dáng một người phụ nữ thường ngồi trên đài sen hoặc đứng trên sóng nước, tay cầm bình nước cam lộ hoặc cành dương liễu. Khuôn mặt hiền hậu thiện duyên thể hiện lòng từ bi với tất cả mọi người

tượng quan âm bồ tát , tuong bo tat quan am

3. Những mẫu Tượng Quan âm đẹp nhất cơ sở chúng tôi sản xuất.

3.1 Tượng Phật Quan Âm Ngồi đẹp

tượng quan âm ngồi đài sen đẹp

Tượng phật quan âm ngồi đài sen lúc mộc, chưa pu.

tuong quan am dep

Tượng quan âm gỗ gõ vàng

tượng quan âm đẹp

Tượng Quan âm dát vàng thật hàng hoa văn chạm nổi tinh xảo

Để được tư vấn chi tiết về kích cỡ cũng như giá thành các mẫu tượng quan âm vui lòng liên hệ : 096.1600.160 https://zalo.me/0961600160 

tượng quan âm tự tại, tuong quan am tu tai

Tượng Quan âm tự tại cao 70cm ( có thể đặt cỡ khác theo yêu cầu)

3.2 Tượng Phật Quan Âm đứng đẹp

tượng phật quan âm đứng đẹptượng phật quan âm dáng đứng hàng kênh bong tinh xảo cao 80 và 1m  ( có thể đặt cỡ khác theo yêu cầu)

tượng bồ tát quan âm đẹp

Tượng bồ tát quan âm dáng đứng đẹp cao 80cm  ( có thể đặt cỡ khác theo yêu cầu)

Để được tư vấn chi tiết về kích cỡ cũng như giá thành các mẫu tượng quan âm vui lòng liên hệ : 096.1600.160 https://zalo.me/0961600160

tượng quan âm ngự long, tuong quan am ngu long

Tượng Quan âm ngự long đẹp cao 97cm

 

4. Nhưng lưu ý khi chọn mua Tượng Phật Quan Âm :

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tượng Quan Âm dáng thế khác nhau cũng như mục đích sử dụng khác nhau, vậy nên tuỳ sở thích và nhu cầu của từng nhà mà lựa chọn chất liệu phù hợp với mình: Phổ biến nhất hiện nay thì có chất liệu bằng gỗ, bằng đồng hoặc bột đá, thạch cao. Tượng Phật Bà Quan âm bằng gỗ chất liệu tốt và bằng đồng thì có độ bền bì cao có thể dùng đến hàng trăm năm.
Bên cơ Sở TuongGoPhongThuy.Vn chúng tôi sản xuất Tượng Gỗ Quan Âm vậy nên trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng chia sẻ những kiến thức đẩy đủ nhất về việc lựa chọn một pho tượng phật bà quan âm bằng gỗ để các bạn có thể lựa chọn một bức tượng phật ưng ý nhằm mục đích thờ phụng hay trang trí cho không gian nhà mình:

Tiêu chí thứ 1 là diện phật :

Chọn Tượng Phật cũng là nhân duyên, nên thường các khách hàng mua tượng bên mình khi lựa tượng thì quan trọng nhất là khuôn mặt, tượng đẹp hay không thì diện mặt sẽ quyết định 60-70%, vậy nên tiêu chí đầu tiên là khuôn mặt ngài phật quan âm các bạn nhìn cảm thấy hợp duyên với chính các bạn. Thì các bạn với chiêm bái, ngắm nhìn lâu dài được.

mặt phật quan âm
Khuôn mặt Tượng Quan âm phải toát lên vẻ từ bi, phúc hậu. Bởi mỗi khuôn mặt phật khi người thợ gọt họ làm gương mặt gọ sẽ truyền cảm hứng nghệ thuật của họ vào tác phẩm, đem cho ta cảm nhận thấy khuôn mặt ngài có linh hồn, cảm xúc mỗi khi nhìn vào tượng phật. Miễn sao chúng ta cảm thấy ưng ngài là được vì mình thỉnh mình ngắm nên cũng không quá quan trọng việc hỏi ý kiến người nọ người kia làm gì.

Tiêu chí thứ 2 là đường nét đục hoa văn có tinh xảo không:
Đã là tượng gỗ nghệ thuật thì đường nét hoa văn là một điểm mấu chốt không thể bỏ qua, nó là một yếu tố quan trọng để quyết định nét đẹp cũng như giá thành sản phẩm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tượng làm theo kiểu sản xuất ồ ạt lấy số lượng hơn chất lượng, chạy theo lối hàng rẻ nên chất lượng rất kém không đảm bảo. Cơ sở chúng tôi thì định hướng tạo ra những sản phẩm đẹp, chất lượng cao cho nên giá cả cũng như phân khúc chắc chắn sẽ khác nhau. Nếu là người trong nghề thì sẽ dễ nhận ra nhưng nếu là người ngoại đạo hay mới tìm hiểu thì cũng khá khó phân biệt : thường thì chúng ta sẽ thấy hàng chất lượng cao đầu tiên là gọt tỉa có chiều sâu, các hoa văn được nhấn cầu kì, các góc cạnh của tượng sẽ mịn sạch sẽ, sờ vào thớ gỗ sẽ có độ mịn và ít bị dáp dáp nhám. Việc làm tinh sẽ mất rất nhiều thời gian, đôi khi chỉ cần một vài hoa văn nếu chạm nổi thì phải mất đến vài ngày mới có thể hoàn thiện được phần hoa văn đó. Bởi khi ta muốn nổi hoa văn lên thì phải đục chìm hết những nét xung quanh, nên việc đục gọt sẽ mất rất nhiều công.

tuong quan am go dep

Tiêu chí thứ 3 là tỉ lệ các chi tiết Tượng Quan Âm : Tượng Phật thì cũng như dáng người thôi các bạn phải để ý tỉ lệ phần chân, tay, phần đầu sao cho cân đối. người ta nói nhất dáng thì da thì tỉ lệ tượng Phật Quan Âm cũng vậy, dáng người quan âm thường thanh mảnh chứ không bị béo lùn như tượng di lặc.
Vậy nên khi mua tượng Quan âm bằng gỗ thì các bạn nên để ý tỉ lệ người cũng như ngón chân ngón tay xem có cân đối và đẹp không. Đương nhiên không có gì là hoàn hảo 100% vậy nên các bạn nhìn được tầm 80% là khá là ok rồi.
Tiêu chí thứ 4 là chất liệu gỗ : Có rất nhiều loại gỗ khác nhau được sử dụng để tạc tượng quan âm, tuy nhiên phổ biến nhất hiện nay có chất liệu gỗ hương đá angola và gỗ gõ vàng nam mỹ được sử dụng nhiều do tính chất gỗ cứng và đanh, rất hiếm khi bị nứt dăm. Ngoài ra các tượng cỡ to thì có thể sử dụng gỗ hương đỏ nam phi, tuy nhiên loại gỗ này thường chỉ sử dụng khi làm tượng gỗ quan âm cỡ lớn, cần được xử lý tốt thì mới tránh nứt được, thông thường những pho tượng kích cỡ từ 1m5 đổ lên dáng ngồi hoặc 2m5 dáng đứng thì mới dùng gỗ này.
Ngoài ra cũng có nhiều chất liệu gỗ khác như mít thường sử dụng tạc những tượng cơ bản có giá thành rẻ, hoặc nếu gỗ mắc tiền như cẩm hoặc trắc thì lại không có gỗ cỡ to. gỗ tử đàn ấn độ thì lại càng hiếm, còn tử đàn nam phi thì chỉ na ná màu tử đàn ấn độ chứ còn chất liệu thì không bền bằng hương. Cho nên không phải tự nhiên mà gỗ hương và gỗ gõ lại được ưa chuộng đến vậy. Nên tôi vẫn khuyên các bạn nên sử dụng gỗ hương đá hoặc gỗ gõ vàng để làm tượng.

5. Cách thỉnh tượng Phật Quan âm về nhà

thỉnh tượng quan âm

Sư thầy Thích Huệ Đạo cùng các phật tử sài gòn ghé cơ sở thỉnh tượng

Việc thỉnh tượng quan âm về nhà thường có 2 mục đích chính:

 

Thứ nhất là Thỉnh Tượng Phật Quan âm về nhà để thờ

Để thờ Tượng bồ tát quan âm thì lưu ý đầu tiên là việc lựa chọn kích thước tượng sao cho phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình mình, có thờ chung với ban gia tiên hay không. Dựa vào kích cỡ ban thì chúng ta sẽ chọn được kích cỡ tượng phù hợp. Nếu các bạn chưa biết ước lượng kích cỡ tượng phù hợp với ban nhà mình thì có thể liên lạc với chúng tôi qua 096.1600.160 https://zalo.me/0961600160 sau đó nhắn kích thước ban của nhà bạn chúng tôi sẽ ước lượng kích thước tượng phù hợp cho gia đình bạn.

thờ phật quan âm tại gia

Khách hàng thỉnh Tượng Phật Quan Âm cao 60cm về thờ tại gia

Có cần hô thần nhập tượng phật Quan Âm hay không? :

tuong phat quan am phong tho

vấn đề này thuộc về tín ngưỡng của từng người cho nên tôi chỉ nêu ra quan điểm theo ý kiến cá nhân của mình, với tôi thì thờ phật là tại tâm, trong long chúng ta nghĩ đến phật, mong phật đem lại bình an cho bản than và gia đình là đủ. Còn chủ yếu mua tượng phật là ta ngưỡng mộ ngài nên muốn thỉnh ngài về để có thể chiêm ngưỡng ngài, để học theo những đức tính tốt của ngài. Sau đó làm những điều tốt thì ắt sẽ có nhiều phước lành tốt đẹp. Cho nên việc hô thần nhập tượng theo tôi nghĩ là không cần thiết.
Thỉnh tượng phật quan âm về thờ có cần nhờ thầy về làm lễ không?
Việc thỉnh tượng về thờ chúng ta có thể tự khấn rước tượng được, đơn giản câu khấn có thể là :
Hôm nay ngày … tháng … năm… chúng con thành tâm rước ngài quan âm về thờ tại gia, chúng con mong ngài sẽ che chở cho chúng con, ban cho con và gia đình sức khoẻ, bình an, và hành phúc
Bên cạnh đó thì nhiều gia đình cẩn thận thì có thể đem ra chùa nhờ cúng, hoặc nhờ các sư đến làm lễ cho. Cái này tuỳ từng nhà, tuỳ suy nghĩ của mỗi người.

Việc thứ 2 là Thỉnh tượng phật quan âm về trang trí:

Việc thỉnh tượng quan âm về trang trí phòng khách, phòng làm việc cũng được ưa chuộng những năm gần đây. Trang trí bằng tượng Quan âm vừa tăng tính thẩm mỹ cho không gian, vừa giúp ta dễ dàng chiêm ngưỡng ngài hơn. Do đó là không gian chúng ta thường sử dụng nhiều hơn.
Việc thỉnh tượng quan âm về trang trí thì chúng ta cần lưu ý vị trí kê sao cho khu vực kê sạch sẽ, nên ở vị trí cao một chút.

6. Mua tượng Phật Quan Âm đẹp ở đâu?

Cơ sở Tượng Gỗ Phong Thuỷ tuonggophongthuy.vn là một địa chỉ hàng đầu chuyên sản xuất tượng phật gỗ chất lượng cao, xuất khẩu sang nước ngoài nhiều năm. Địa chỉ cơ sở nằm tại Xóm Mới, Thôn Đại Vĩ, xã Liên Hà, Đông Anh, Hà nội. Các bạn có thể kết bạn https://zalo.me/0961600160 tôi sẽ gửi định vị vị trí cho các bạn.

Chúng tôi luôn sẵn hàng trăm pho tượng phật để các bạn đến lựa chọn

sư ấn độ đến thỉnh tượng

2 nhà sư Ấn Độ đến cơ sở thỉnh tượng

Ngoài Tượng Quan Âm, các bạn có thể ngắm thêm các mẫu Tượng Phật khác tại đây

https://tuonggophongthuy.vn/phong-thuy/tuong-phat-go-thich-ca-quan-am-duoc-su-tam-thanh-va-ho-phap-dep-dinh-cao