Lý do nên chơi Tượng gỗ Quan Công?

1. Quan công là một vị thần của Phật giáo

tuong go quan cong

Quan công là một người bảo hộ của phật giáo, là một vị thần. Còn được gọi là Quan Vân Trường hay viết tắt là Quan Vũ, Ban đầu ông là một trong bốn vị bảo vệ đạo giáo, và hiện tại đạo giáo giáo chủ yếu tôn sùng ông như một vị thần mang ý nghĩa trấn trạch trừ tà.
Ngoài việc là một vị thần xua đuổi tà ma, cái ác thì quan công còn được xem là một vị thần đem đến tiền tài bởi theo truyền thuyết thì hồi còn trẻ ông là một người rất giỏi kế toán.
Ông đã nổi lên từ một người đàn ông xuất chúng, trở thành một vị thần của các vị thần, trở thành một vị thần chiến tranh, giàu có, văn học và nông nghiệp.

2. Lý do chơi Tượng Gỗ Quan Công của nhiều người

Chơi Tượng Quan Công là một nét tín ngưỡng. Cái giá trị của cuộc sống hội tụ vào ông chính là lòng trung thành, trí tuệ, đức tin và chính nghĩa. Ông trở thành một nhân vật được mọi người rất yêu mến và ngưỡng mộ.

tuong quan cong tran ai duc tay
3. Đặt tượng quan công thế nào cho đúng phong thủy:

Theo quan niệm phong thủy của người Trung Quốc thì nên đặt tượng quan công đối viện với bên ngoài ngôi nhà hoặc cánh cửa, để một mặt có thể thu hút tài lộc. một mặt bảo vệ ngôi nhà ngăn chặn tà ác xâm nhập
Không đặt tượng quan công gần nhà vệ sinh, phòng ngủ, hoặc bức tường có mặt sau là nhà vệ sinh.
Nên chú ý rằng cạnh đao của Quan Vân Trường nên hướng ra ngoài hoặc hướng chéo ra cửa sổ. Tránh để hướng vào vị trí phòng ngủ.

tuong quan cong go mun dep
4.Tuổi nào thì hợp chơi tượng gỗ Quan Vũ:

Theo nhiều nguồn tư liệu khác nhau thì thường người chơi Tượng Quan Vân Trường phải từ 25 tuổi trở lên. Phải là người chính trực, quân tử thì mới hợp chơi tượng quan công. Những người có mưu đồ bất chính hay thường có những thủ đoạn gian xảo thì không nên kê tượng gỗ Quan Công trong nhà.

Quan cong xach dao dep
Tham khảo nhiều mẫu tượng gỗ Quan Công đẹp tại :https://tuonggophongthuy.vn/tuong-go/tuong-quan-cong